Hướng dẫn cách làm kem đơn giản tại nhà không cần máy làm kem
Một mùa hè nắng nóng oi bức thì còn gì bằng là được nhấm nháp một cây kem và cảm nhận nó đang tan ra mát lạnh trong cơ thể? Nào, bạn có muốn bắt đầu một mùa hè sôi động cho cả gia đình bằng cách làm kem đơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà, với hướng dẫn các cách làm dễ nhất không cần đến máy móc tốn kém nha. Ở đây hướng dẫn làm kem dừa, nhưng các bạn có thể biến tấu cho món kem của mình thành các hương vị khác nhau như kem socola, kem dâu tây ... Kem dừa luôn luôn chinh phục khách hàng bằng sự giản dị và hương vị tuyệt vời của nó. Khi bạn thưởng thưc loại kem này vị kem tan ra để lại những vụn dừa thơm thơm, nhấm nháp ngày hè thật thú vị!
Với bí quyết làm kem đơn giản này chúng tôi mong rằng các bạn có thể tự làm cho mình một món kem dừa mà không cần tới máy làm kem tốn kém.
1, Đổ đường vào thố trứng gà, dùng máy đánh trứng đánh tan đường.
2, Đánh đến khi hỗn hợp trứng gà mịn mượt là được.
3, Đun sữa tươi cùng nước cốt dừa đến khoảng 80ºC hoặc khi thấy sữa sôi nhẹ quanh mép nồi thì tắt bếp.
4, Đổ sữa tươi vào hỗn hợp trứng - đường ở bước 1 và khuấy thật đều, bạn được hỗn hợp A.
5, Đổ hỗn hợp A vào nồi, thêm bột năng, đun với lửa nhỏ trên bếp, vừa đun vừa khuấy đều tay và liên tục đến khi hỗn hợp mịn dần và hơi đặc lại thì thêm vani vào, tắt bếp; không đun quá nóng vì nó sẽ bị vón cục.
6, Dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi hỗn hợp A nguội hẳn. Công đoạn này giúp đưa không khí vào hỗn hợp, làm kem trở nên xốp hơn.
7, Đổ dừa vụn ra khay đã lót giấy nến, đặt vào lò nướng ở nhiệt độ 150ºC, đến khi thấy dừa hơi xém vàng thì lấy ra, để nguội.
8, Trộn dừa vào hỗn hợp A ở trên, nếu không thích ăn dừa vụn bạn có thể bỏ qua công đoạn này.
9, Đổ kem vào thố nhôm nay nhựa có nắp đậy kín.
10, Cho kem vào tủ đá, cứ mỗi 2 - 3 tiếng bạn lấy ra dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông đều.
11, Lặp lại khoảng 2 - 3 lần rồi cất kem vào tủ đá 5 - 6 tiếng, đậy kín nắp, kem sẽ đông cứng lại.
12, Khi ăn bạn múc kem ra bát, rưới lên bề mặt ít sữa đặc và đậu phộng rang vàng nếu thích.
Vậy là chỉ trong vài bước đơn giản, các bạn đã có thể làm cho mình một ly kem dừa Béo ngậy, thơm ngon và mát lạnh, bạn có thể mời bạn bè đến và làm họ bất ngờ với món kem tự làm này rồi đấy. Chẳng cầu kỳ, không cần đến máy làm kem hay những nguyên liệu đắt tiền, khó kiếm; món kem dừa chinh phục người ăn bởi chính sự giản dị của nó. Múc một thìa kem đưa lên miệng, vị kem tan ra để lại những vụn dừa thơm thơm, nhấm nháp ngày hè thật thú vị. Hè này bạn hãy thử trổ tài với món kem dừa tuyệt ngon này nhé!
Với cách làm kem dừa đơn giản như vậy, bạn có thể áp dụng cho những cách làm kem khác độc đáo hơn như cách làm kem tươi, cách làm kem socola...
Xem thêm các bài khác: Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà
Nguồn tham khảo: Bạch Dương
Với bí quyết làm kem đơn giản này chúng tôi mong rằng các bạn có thể tự làm cho mình một món kem dừa mà không cần tới máy làm kem tốn kém.
Hướng dẫn cách tự làm kem dừa không cần máy ngay tại nhà
Nguyên liệu để tự làm kem:
- 250ml sữa tươi, có thể dùng kem sữa tươi nếu thích vị béo hơn
- 250ml nước cốt dừa; bạn có thể mua dừa về bào sợi, vắt lấy nước cốt. Nếu muốn nhanh thì mua nước cốt dừa bán sẵn trong lon.
- 3 lòng đỏ trứng
- 50gr đường cát trắng
- 1 thìa canh bột năng
- 1 ống vani
- 40gr dừa bào vụn
- Đậu phộng (lạc) rang vàng, giã sơ (tùy thích)
- Sữa đặc.
Các bước thực hiện làm kem dừa đơn giản:
1, Đổ đường vào thố trứng gà, dùng máy đánh trứng đánh tan đường.
2, Đánh đến khi hỗn hợp trứng gà mịn mượt là được.
3, Đun sữa tươi cùng nước cốt dừa đến khoảng 80ºC hoặc khi thấy sữa sôi nhẹ quanh mép nồi thì tắt bếp.
4, Đổ sữa tươi vào hỗn hợp trứng - đường ở bước 1 và khuấy thật đều, bạn được hỗn hợp A.
5, Đổ hỗn hợp A vào nồi, thêm bột năng, đun với lửa nhỏ trên bếp, vừa đun vừa khuấy đều tay và liên tục đến khi hỗn hợp mịn dần và hơi đặc lại thì thêm vani vào, tắt bếp; không đun quá nóng vì nó sẽ bị vón cục.
6, Dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi hỗn hợp A nguội hẳn. Công đoạn này giúp đưa không khí vào hỗn hợp, làm kem trở nên xốp hơn.
7, Đổ dừa vụn ra khay đã lót giấy nến, đặt vào lò nướng ở nhiệt độ 150ºC, đến khi thấy dừa hơi xém vàng thì lấy ra, để nguội.
8, Trộn dừa vào hỗn hợp A ở trên, nếu không thích ăn dừa vụn bạn có thể bỏ qua công đoạn này.
9, Đổ kem vào thố nhôm nay nhựa có nắp đậy kín.
10, Cho kem vào tủ đá, cứ mỗi 2 - 3 tiếng bạn lấy ra dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông đều.
11, Lặp lại khoảng 2 - 3 lần rồi cất kem vào tủ đá 5 - 6 tiếng, đậy kín nắp, kem sẽ đông cứng lại.
12, Khi ăn bạn múc kem ra bát, rưới lên bề mặt ít sữa đặc và đậu phộng rang vàng nếu thích.
Vậy là chỉ trong vài bước đơn giản, các bạn đã có thể làm cho mình một ly kem dừa Béo ngậy, thơm ngon và mát lạnh, bạn có thể mời bạn bè đến và làm họ bất ngờ với món kem tự làm này rồi đấy. Chẳng cầu kỳ, không cần đến máy làm kem hay những nguyên liệu đắt tiền, khó kiếm; món kem dừa chinh phục người ăn bởi chính sự giản dị của nó. Múc một thìa kem đưa lên miệng, vị kem tan ra để lại những vụn dừa thơm thơm, nhấm nháp ngày hè thật thú vị. Hè này bạn hãy thử trổ tài với món kem dừa tuyệt ngon này nhé!
Với cách làm kem dừa đơn giản như vậy, bạn có thể áp dụng cho những cách làm kem khác độc đáo hơn như cách làm kem tươi, cách làm kem socola...
Xem thêm các bài khác: Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà
Nguồn tham khảo: Bạch Dương
Hướng dẫn cách làm kem đơn giản tại nhà không cần máy làm kem
Reviewed by Unknown
on
17:36
Rating:
No comments: